ACETYLENE (C2H2)

ACETYLENE (C2H2)

Còn gọi là khí đá. 

Loại khí không màu này được sử dụng rộng rãi như một loại nhiên liệu.

Ở dạng tinh khiết, thường không ổn định, dễ bị phá vỡ.

Khí C2H2 tinh khiết không mùi, nhưng loại khí Acetylene lưu hành trên thị trường có mùi do tạp chất.

 

Thông tin liên hệ

Chúng tôi có thể giúp gì được bạn?

Họ và tên: Ông Nguyễn Thanh Hải

Chức vụ: Giám Đốc

Di động: 0903.958.587

Email: thanhhaiat@yahoo.com

ACETYLENE (C2H2)

Còn gọi là khí đá. 

Loại khí không màu này được sử dụng rộng rãi như một loại nhiên liệu.

Ở dạng tinh khiết, thường không ổn định, dễ bị phá vỡ.

Khí C2H2 tinh khiết không mùi, nhưng loại khí Acetylene lưu hành trên thị trường có mùi do tạp chất.

 

Ở áp suất khí quyển, axetylen không thể tồn tại dưới dạng chất lỏng.

Và không có điểm nóng chảy.

Áp suất tối thiểu mà chất lỏng axetylen có thể tồn tại (1,27 atm).

Điểm bay hơi ở áp suất khí quyển là -84,0°C.

Hàn cắt kim loại

 • Khoảng 20% ​​khí acetylene được cung cấp bởi ngành khí công nghiệp để hàn và cắt khí oxy-acetylene do nhiệt độ cao của ngọn lửa. Sự đốt cháy acetylene với oxy tạo ra ngọn lửa trên 3.600K (3.330 độ C, 6.020 độ C), giải phóng 11.8 kJ/g.
 • Oxy – acetylene là loại nhiên liệu đốt phổ biến nhất. Hàn bằng Oxy – axetylen là một quá trình hàn rất phổ biến trong những thập kỷ trước. Tuy nhiên, sự phát triển và lợi thế của các quá trình hàn hồ quang đã làm cho việc hàn oxy – Acetylen bị giảm thiểu. Sử dụng khí axetylen để hàn đã giảm đáng kể.
 • Mặt khác, thiết bị hàn oxy – axetylen khá linh hoạt. Nó cho phép dễ dàng để hàn, hàn lõm. Gia nhiệt bằng kim loại (để ủ hoặc uốn tạo hình). Việc hàn Oxy – acetylene cũng có thể được sử dụng ở những nơi không thể tiếp cận được điện. Cũng như vậy, cắt oxy nhiên liệu vẫn còn rất phổ biến. Và cắt oxy-axetylen được sử dụng trong hầu hết các cửa hàng hàn cắt.
 • Để sử dụng trong hàn và cắt, áp suất làm việc phải được kiểm soát bởi bộ điều chỉnh. Kể từ trên 15 psi, nếu phải chịu sóng xung kích (như lửa cháy hồi ), Khí Acetylene sẽ phân hủy thành chất hydrogen và cacbon.

Khí C2H2 – Acetylen sử dụng làm đèn chiếu sáng

 • Canxi cacbua được sử dụng để tạo acetylen được sử dụng làm đèn chiếu sang cho các ứng dụng di động hoặc từ xa.
 • Nó đã từng được sử dụng cho thợ mỏ trước đây. Hoặc nhiều năm sau đó mặc dù đã có điện chiếu sang.
 • Nó vẫn được các ngành khai thác mỏ sử dụng ở một số quốc gia không có luật về an toàn tại nơi làm việc. Nó cũng từng được sử dụng như một nguồn ánh sáng cho ngọn hải đăng.

Sản xuất nhựa và các dẫn xuất axit acrylic

 • Khí C2H2 Acetylene có thể được hydro hóa một phần để cung cấp nguyên liệu cho nhiều loại nhựa polyethylene.
 • Một ứng dụng chính khác của khí axetylene là chuyển đổi của nó sang các dẫn xuất axit acrylic. Các dẫn xuất này tạo thành các sản phẩm như sợi acrylic, kính, sơn , nhựa, và polymer.

Khí C2H2 không đặc biệt độc hại, nhưng khi tạo ra từ cacbua canxi , nó có thể chứa các tạp chất độc hại như dấu vết của phosphine và arsine , cho nó một mùi khác biệt rõ rệt. Nó cũng rất dễ cháy, như hầu hết các hydrocacbon nhẹ. Do đó nó được sử dụng trong hàn.

Hầu hết các bộ điều chỉnh và áp suất trên thiết bị giới hạn an toàn cho khí axetylen là 101 kPa gage hoặc 15 psig. Do đó nó được cung cấp và lưu trữ trong axeton hoặc dimethylformamide chứa trong một bình khí với một chất xốp.

An toàn khi vận chuyển và sử dụng: Các bình khí axetylene nên được sử dụng ở vị trí thẳng đứng. Để tránh dò rỉ acetone trong quá trình sử dụng.

Đồng làm xúc tác sự phân hủy khí axetylene. Khí axetylen không được vận chuyển trong ống đồng. Ống nối bằng đồng thau cũng nên tránh.

Sản phẩm cùng loại

 • OXYGEN (O2)
  OXYGEN (O2) Công ty chuyên sản xuất và cung cấp: Bundle Oxygen,  Bồn Oxy từ 175L,  Bồn Oxy từ 750L đến 1.500L,  Bồn Oxy từ 5.000L đến 20.000L.        
 • ARGON (AR)
  ARGON (AR) Công ty chuyên sản xuất và cung cấp: Bundle Argon, Bồn Argon từ 175L, Bồn Argon từ 175L đến 500L, Bồn Argon từ 750L đến 1500L,  Bồn Argon từ 3.000 đến 20.000L. 
 • CACBONNIC (CO2)
  CACBONNIC (CO2) Công ty chuyên sản xuất và cung cấp: Bundle CO2,  Bồn CO2 từ 175L,  Bồn CO2 từ 175L đến 500L,  Bồn CO2 từ 750L đến 1500L,  Bồn CO2 từ 3.000L đến 20.000L.
 • KHÍ TRỘN - MIX
  KHÍ TRỘN - MIX Công ty sản xuất và cung cấp: Khí trộn - Mix gas, Argon 80% + CO2 20%, Argon 85% + CO2 15%.
 • NITROGEN (N2)
  NITROGEN (N2) Công ty sản xuất và cung cấp: Bundle N2,  Bồn nitơ từ 175L.  Khí không màu, không mùi, không vị, không độc hại và bắt lửa.
 • HYDRO (H2)
  HYDRO (H2) Công ty chuyên sản xuất và cung cấp: Bundle H2
 • VỎ CHAI CÁC LOẠI
  VỎ CHAI CÁC LOẠI
 • ĐƯỜNG ỐNG - VAN - THIẾT BỊ
  ĐƯỜNG ỐNG - VAN - THIẾT BỊ Công ty cung cấp: Dụng cụ an toàn sử dụng khí Oxygen,  Dụng cụ thiết bị sử dụng các loại khí,  Van các loại,  Van an toàn chống cháy ngược,  Van điều áp.

Gửi Email Công Ty

* Vui lòng để lại Tên và điện thoại để tiện cho việc liên hệ